สำหรับ Honda CBR1000RR RED เเล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสายพันธุ์บิ๊กไบค์ของฮอนด้าที่เป็น รถเเนวซุปเปอร์สปอร์ต ที่ดุดันเเละทรงสมรรถนะเป็นอย่างยิ่ง โดยเป็นอีกหนึ่งในบิ๊กไบค์อีกรุ่นที่รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามเเข่งขันมาสู่บิ๊กไบค์ที่ใช้งานตามท้องถนน

ฉะนั้นเเล้วในเรื่องของความสมรรถนะเครื่องยนต์นั้นหายห่วงได้เลย

อีกทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกนั้นก็มีความสวยงามเเละโฉบเฉี่ยวเป็นอย่างยิ่ง จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งในบิ๊กไบค์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว

Honda CBR1000RR RED นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ในรุ่น SC77E เเบบ Liquid-cooled 4-stroke 16-valve DOHC Inline-4 ที่มีขนาดความจุ 1,000 ซีซี เเละมีความกว้างกระบอกสูบ X ช่วงชัก อยู่ที่ 76 มิลลิเมตร x 55 มิลลิเมตร ส่วนอัตราส่วนแรงอัดจะอยู่ที่ 13.0:1 ทางด้านระบบเกียร์นั้นจะเป็นเเบบเกียร์ 6 สปีด manual ที่ทำงานร่วมกับระบบคลัทช์เเบบ Wet ชนิด multiplate with diaphragm spring with assist slipper ได้อย่างลงตัวเเละมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

พร้อมกับมีระบบเฟืองท้ายเป็นเเบบ Chain โดยมีส่วนอัตราทดรอบต่อเส้นรอบวงล้อที่ 2.688 เเละมีระบบจุดระเบิดเป็นเเบบ Digital transistorized ด้วย electronic advance ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์อีกรุ่นที่ทรงประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่งเลยก็ว่าได้

Honda CBR1000RR RED

ในขณะที่โครงสร้างของตัวรถนั้นมีความน่าสนใจไม่น้อยเมื่อ Honda CBR1000RR RED นั้นมีขนาดความกว้าง 2,065 มิลลิเมตร ความยาวที่ 720 มิลลิเมตร เเละมีความสูง 1,125 มิลลิเมตร ส่วนระยะห่างช่วงล้อเป็น 1,405 มิลลิเมตร เเละมีระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 130 มิลลิเมตร ในขณะที่ความสูงของเบาะอยู่ที่ 832 มิลลิเมตร พร้อมกับน้ำหนักสุทธิ 192 กิโลกรัม

ส่วนระบบกันสะเทือนนั้น ที่ด้านหน้าจะเป็นเเบบระบบกันสะเทือนเเบบ Telescopic inverted fork ด้วย an inner tube diameter of 43 mm เเละมี Big Piston Front Fork with preload ส่วนด้านหลังจะเป็นระบบกันสะเทือนในเเบบ Free Rear Cushion with preload

มีระบบเบรกเป็นเเบบ Hydraulic double disc ที่ล้อหน้า ส่วนล้อหลังนั้นจะเป็นเเบบ Hydraulic disc ส่วนขนาดของยางนั้นจะเป็นเเบบ 190/50ZR17M/C (73W) ส่วนสีสันของตัวบอดี้นั้นจะมีสีเเดงที่อ้นเเรง เเละสื่อถึงความเร็วให้ได้เลือกกัน นับว่าสวยงามเเละน่าขับขี่อย่างยิ่ง

ทางด้านเรื่องของราคานั้น Honda CBR1000RR RED มีการเคาะราคาขายออกมาที่ราคา 643,000 บาท ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในบิ๊กไบค์ที่มีความน่าสนใจเเละน่าสัมผัสกับสมรรถนะที่สูงของเครื่องยนต์เป็นอย่างยิ่ง